Cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy phát tài
Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy có ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Vậy bố trí phòng ngủ như thế nào hợp mệnh?

Bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện phòng ngủ có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Trên thực tế điều này là có thật hoàn toàn. Bên cạnh lợi ích dùng để ngủ và nghỉ ngơi thì phòng ngủ còn ảnh hưởng đến phong thủy, tài vận cho cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn một số nguyên tắc trong xây dựng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy.

1. Đặc trưng của mệnh Thủy

Nói đến mệnh Thủy là người ta nghĩ ngay đến những nét đặc trưng nổi bật của nước. Chúng có mối liên hệ đến vạn vật xung quanh. Theo hướng tích cực thì mệnh Thủy có thể nuôi dưỡng và hỗ trợ rất tốt các vật khác. Còn ngược lại theo chiều hướng tiêu cực thì mệnh Thủy gặp một vài tác hại đáng tiếc.

Theo quan niệm ngũ hành thì người mệnh Thủy có sự liên hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng. Vậy nên nếu bạn hiểu và ứng dụng đúng các mối liên hệ này trong cuộc sống thì sẽ giúp cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, loại bỏ những tác hại, hiểm nguy có thể xảy ra khi gặp phải các yếu tố tương khắc.
 

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Tính tương sinh được biểu hiện qua quy luật: Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ lại sinh ra Kim và Kim thì sinh ra Thủy.

Tính tương khắc được biểu hiện qua quy luật: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Tính tương lưỡng nghĩa là tự tương tác với chính mình, Thủy tương tác với Thủy, Hỏa với Hỏa, Thổ với Thổ, Kim với Kim, Mộc với Mộc.

Tóm lại, những người mệnh Thủy sẽ tương sinh với những người mệnh Kim (vì Kim sinh ra Thủy), khắc với những người mạng Thổ (vì Thổ khắc Thủy). Chính vì vậy, để gặp may mắn và sống hạnh phúc, người mệnh Thủy cần tránh các mối tương khắc và gia tăng các mối tương sinh.

2. Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mạng Thủy   

Về hướng phòng ngủ thì theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy nên đặt giường về hướng mà mệnh tương sinh với mệnh Thủy tức là hướng mênh Kim hoặc là tương tác với chính mệnh Thủy. Đó có thể là Tây Bắc hoặc hướng Tây. Bạn nên kê giường quay đầu vào hai hướng này.

Ngoài ra thì bạn có thể chọn một hướng nữa là hướng Bắc, đấy là hướng theo bản mệnh của chính mình. Tuyệt đối nên tránh các hướng thuộc mạng Thổ vì sẽ tương khắc với chủ nhân căn phòng.

3. Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng cũng như hợp sở thích của gia chủ, màu sắc còn giúp chúng ta có vận mệnh, tương lai tốt và nhiều may mắn nếu hợp phong thủy và hợp mệnh. Chính vì vậy, trong thiết kế phòng ngủ hay chọn đồ nội thất, chăn ga gối đệm , người mệnh Thủy nên chọn các tone màu như trắng, màu ánh kim, xanh da trời hoặc xanh đậm. Đây là những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy nên chắc chắn sẽ mang lại tài phước, sức khỏe và thành công cho gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: bộ sưu tập chăn ga gối đệm Sông Hồng giảm giá sốc
 

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thủy phát tài

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thủy phát tài

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là bạn không nên chọn màu sắc xanh quá nhiều vì chúng sẽ làm át đi mộc khí và hỏa khí. Tóm lại là bạn cần phối hợp giữa các màu tương sinh với nhau để tạo sự hài hòa về tổng thể nhất nếu có.

Bạn cũng cần tránh sử dụng các màu sắc trái ngược với mệnh Thủy đó là các màu đại diện cho mệnh Thổ: màu nâu, màu vàng đất, màu vàng.

4. Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Không chỉ có hướng, màu sắc mà ngay cả những dụng cụ, đồ vật trong phòng ngủ của gia chủ mạng Thủy cũng cần đúng phong thủy. Bạn cần quan tâm đến ba yếu tố của đồ vật trong phòng ngủ đó là màu sắc, hình dáng và chất liệu.

 

Về màu sắc thì vẫn tuân theo các nguyên tắc tương sinh tương khắc trên. Còn về hình dạng, người mệnh Thủy sẽ hợp với những vật không có những cạnh sắc hay mũi nhọn. Người mệnh Thủy nên dùng những đồ hình dạng tròn, ít góc cạnh, không dùng những đồ vật hình vuông hoặc hình chữ nhật. Việc làm này sẽ giúp những người mệnh Thủy phát huy được những năng lượng tích cực trong mình.
 

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thủy

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh thủy

Về chất liệu đồ vật thì người mệnh Thủy nên dùng các vật được làm bằng kim loại, những vật có ánh kim thì càng tốt để đảm bảo sẽ không gặp tai nguy hay khó khăn nào trong cuộc sống.

Một loại đồ dùng bạn cần quan tâm hơn cả để đảm bảo phong thủy phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Thủy đó là màu sắc các bộ chăn ga gối đệm. Đây là những vật dụng mà bạn thường xuyên sử dụng hàng ngày nên chúng ảnh hưởng rất lớn tại hạnh phúc gia đình. Các bạn nên chọn những bộ chăn ga gối đệm có các màu trắng, sắc ánh kim, xanh làm màu chủ đạo bởi đây đều là những màu hợp với mệnh Thủy.

Với những thông tin hữu ích vừa chia sẻ bên trên, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm hiểu biết về người mệnh Thủy để biết cách chọn lựa và bố trí căn phòng ngủ của mình sao cho phù hợp nhất. Để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo ôn hòa phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng những bộ chăn ga gối chất lượng của các thương hiệu uy tín hiện nay như Sông Hồng, Hanvico. Để biết thêm thông tin chi tiết về các bộ chăn ga gối này, các bạn hãy liên hệ qua số Hotline: 1800.6301.

>>> Xem thêm: Đệm bông ép Sông Hồng khuyến mại giá chỉ từ 1.2 triệu


 

Trước kia, tôi dùng chăn ga gối đệm loại thường, sau ba tuần đầu, gia đình cảm thấy đau lưng và nhức mỏi.Mỗi giấc ngủ hằng đêm, tôi đều phải trở mình liên tục. Sau đó, được bạn giới thiệu sản phẩm chăn ga gối đệm Hanvico chất lượng tốt mà ...


Ms. Thùy Dung

Ms. Thùy Dung

Mỹ Đình - Hà Nội

Mẹ mình bị đau lưng kinh niên nên là khi đi tìm đệm nằm hợp rất khó. Đi tìm lâu lắm rồi nhưng mãi đến khi qua showroom của Hanvico mới thấy hài lòng. Mẹ mình nói thấy đỡ hẳn, rất thoải mái. Dịch vụ bên Hanvico cũng rất tốt nữa. ...


Ms. Thu Hằng

Ms. Thu Hằng

Cầu Giấy - Hà Nội

Mình mới sắm bộ chăn ga gối cho hai vợ chồng. Chất liệu vải rất mát, màu sắc nhẹ nhàng... nói chung là ưng.


Ms. Thùy Dương

Ms. Thùy Dương

Hai Bà Trưng - Hà Nội

Mẹ mình bị đau lưng kinh niên nên là khi đi tìm đệm nằm hợp rất khó. Đi tìm lâu lắm rồi nhưng mãi đến khi qua showroom của Hanvico mới thấy hài lòng. Mẹ mình nói thấy đỡ hẳn, rất thoải mái. Dịch vụ bên Hanvico cũng rất tốt nữa. ...


Mr. Đăng Kha

Mr. Đăng Kha

Cầu Giấy - Hà Nội